"

Cách làm tiêu sọ thủ công tại nhà đơn giản

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn !

Hướng dẫn cách làm tiêu sọ thủ công tại nhà đơn giản dễ làm

Cách làm tiêu sọ tại nhà cũng được khá nhiều người quan tâm vì tiêu sọ có đặc điểm trắng hơn và cay hơn hạt tiêu đen

Cũng thỉnh thoảng có nhiều Khách Hàng cũng như bạn bè hỏi Ngọc Châu về cách làm tiêu sọ tại nhà sao cho nhanh và ngon để làm quà biếu tặng hoặc gia đình sử dụng mà không phải đi mua. Ơr đây cũng có bạn bè, Khách Hàng và độc giả mới, mình xin xưng Tôi( mình) và Bạn cho dễ nhé. Nói thật sự từ lâu mình cũng muốn chia sẻ về cách làm tiêu sọ thủ công này cho mọi người cùng biết nhưng cũng vì bận rộn, một phần do công việc, một phần vì lúc rảnh thì thời gian lại không phù hợp.

Hôm nay quyết tâm dành tí thời gian để viết bài này chia sẻ cho các bạn về cách làm tiêu sọ nhé.

Cách làm tiêu sọ

 

Cách làm tiêu sọ

Trước tiên cho mình định nghĩa về sản phẩm tiêu sọ cho các bạn hiểu rõ hơn, tiêu sọ là sản phẩm hạt tiêu nhân sau khi chà bỏ vỏ đen và vỏ lụa bên ngoài. Theo mình phân loại thì có 2 cách để phân loại hạt tiêu sọ đó là phân biệt theo màu sắc và phân biệt theo cách làm. Để hiểu chi tiết hơn các bạn vào đây xem bài( cách phân biệt các loại tiêu sọ trên thị trường ).

Để không mất nhiều thời gian của các bạn mình xin vào thẳng nội dung cách làm tiêu sọ cho các bạn theo dõi

Bây giờ mình chuẩn bị làm mẻ tiêu sọ thủ công khoảng 5kg nhé, nếu các bạn làm ít hơn thì 1kg hoặc 2kg gì đó thì tùy các bạn.

Để làm tiêu sọ mình chuẩn bị các vật dụng sau: 1 cái thau lớn đựng được khoảng 5kg tiêu sọ, 1 bao nilon để ủ hạt tiêu.

Nguyên liệu để làm tiêu sọ theo cách thủ công này là có thể hạt tiêu chín mới hái từ trên cây chưa phơi khô. HiHi nhiều bạn đọc đến đây giậy nẫy kêu ái chà căng nhỉ tui đang ở xì gòn lấy đâu ra hạt tiêu chín đâu ra mà làm ??? Nhưng các bạn yên tâm không có hạt tiêu chín thì mình lấy tiêu đen vậy. Kaka bạn đừng nói là không có hạt tiêu đen nữa nhé,.. vậy thì nghỉ làm luôn nhé !

Hạt tiêu chín dùng làm tiêu sọ

 

Hạt tiêu đen dùng làm tiêu sọ

Hạt tiêu chín dùng làm tiêu sọ

Đùa với bạn một tí cho vui thôi bây giờ mình vào làm tiêu sọ thủ công à nha.

Bây giờ mình hướng dẫn cách làm tiêu sọ thủ công cho các bạn nhưng làm 2kg cho dễ nha, làm 5kg hơi nhiều sợ các bạn vừa làm vừa chửi mình thì tổn thọ.

Bước 1 của cách làm hạt tiêu sọ: Bạn cân 2kg tiêu đen cho vào thau

Bước 2 của cách làm hạt tiêu sọ là:

Nấu 1 ấm nước sôi sau đó pha ra khoảng 45 độ C và cho vào thau để ngâm hạt tiêu đen này. Thời gian các bạn ngâm khoảng 2 ngày nhé.

Bước 3: Cho hạt tiêu vừa ngâm vào bao để ủ nhưng nhớ các bạn nên để bao tiêu trong thau để nước ngâm trong thau nhé các bạn. Các bạn theo dõi từ 5 đến 7 ngày các bạn mở miệng bao và dùng tay bóp hạt tiêu xem vỏ tiêu đã bong tróc chưa. Thông thường khoảng 7 ngày là vỏ tiêu bong tróc có thể chà xát được.

Bước 4: Tiến hành chà xát bỏ vỏ hạt tiêu để lấy nhân tiêu sọ

Bước này là bước cực nhất trong các bước của cách làm tiêu sọ thủ công. Lúc này bạn đeo găng tay dày bằng mủ cao su, tiến hàng vớt tiêu sọ ra khỏi bao mang ra thau và tiến hành chà bỏ vỏ. Công đoạn này bạn sẽ thấu hiểu được nỗi cơ cực của người làm tiêu sọ thủ công bỡi: trong quá trình ngâm hạt tiêu sọ sẽ ngấm nước ngâm nên rất nặng mùi, nếu làm nhiều có thể cả người bạn cũng sẽ bốc mùi theo.

Đối với việc làm mẻ tiêu sọ thủ công tầm 2kg thì cũng đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian.

Sau khi chà xong lần 1 bạn tiến hành đãi vỏ lấy nhân tiêu sọ, sau đó tiến hành chà lần 2. và tiếp tục rửa lại bằng nước sạch.

Làm tiêu sọ thủ công

 

Làm tiêu sọ thủ công

Bước 5 của công đoạn làm tiêu sọ: là sau khi chà xát bỏ vỏ và rửa lại 2 lần bằng nước sạch các bạn đem phơi hạt tiêu sọ dưới nắng to. Thông thường từ 3 đến 4 nắng là hạt tiêu sẽ khô.

Ưu và nhược điểm của cách làm tiêu sọ thủ công

Ưu điểm của hạt tiêu sọ thủ công tự làm là các bạn tự làm lấy đương nhiên các bạn tự tin và hạnh phúc với thành phả quả mình khi sử dụng cũng như làm quà biếu tặng. Vì hạt tiêu sọ làm thủ công chỉ qua công đoạn rủa không qua công đoạn tẩy nên hầu như sử dụng an toàn sưc khỏe.

Nhược điểm: Hạt tiêu sọ làm thủ công có màu ngà ngà đôi khi cũng sẫm nên về mặt cảm quan không được đẹp mắt, nên thông thường tự làm sử dụng là chính. Còn làm quà biết tặng Khách hàng hay chon mua loại tiêu sọ thượng hạng bên mình.

Trên đây là cách làm tiêu sọ thủ công tại nhà mình xin chia sẻ để các bạn tham khảo. Đây là cách làm cá nhân của mình hay làm, cũng có thể các bạn có cách làm khác xin comment chia sẽ để mọi người cùng tham khảo.

Nếu các Bạn có thời gian làm tiêu sọ thủ công để sử dụng cũng tốt còn nếu không có thời gian mà đang cần sử dụng tiêu sọ để dung hoặc làm quà biếu tặng thì liên hệ mình the Hotline 0984.533.646 ( zalo – face ), cơ sở Tiêu Ngọc Châu có cung cấp các loại tiêu sọ, tiêu lốp, tiêu xanh,.. đặc biệt sản phẩm rất ngon và giá cực rẻ.

Tiêu sọ thủ công Ngọc Châu dùng làm quà biếu tặng

 

Tiêu sọ thủ công Ngọc Châu dùng làm quà biếu tặng

Lưu ý: Ưu đãi dành riêng cho các bạn đạt hàng theo bài biết này. Khi đặt hàng các bạn nói mã giảm giá khi mua tiêu sọ ( mã số sọ1). Các bạn sẽ được giảm thêm 10% nhé các bạn.

                              >>> ĐẶT MUA TIÊU SỌ

Cảm ơn các bạn dã theo dõi mình chia sẽ cách làm tiêu sọ. Nếu hay các bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng xem hoặc có cơ hội nhận mã giảm giá.

Từ khóa bài viết: Cách làm tiêu sọ, cách làm tiêu sọ thủ công, làm tieu sọ tại nhà, cách làm tiêu sọ tại nhà.

 

NỘI DUNG THAM KHẢO


Gía tiêu sọ


Gía tiêu lốp


Gía tiêu đen


Gía tiêu xanh


Tác dụng của tiêu sọ


Lợi ích của tiêu xanh


Tác dụng của hạt tiêu đen


Phân loại tiêu đen nguyên hạt

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn !

Trả lời

×
×

Cart