"
Giá tiêu đen Đắk Nông, cập nhật giá tiêu mới nhất tại Đắk Nông?

Giá tiêu đen Đắk Nông, cập nhật giá tiêu mới nhất tại Đắk Nông?

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn !

Giá tiêu đen Đắk Nông thực trạng chung 2019

Đầu năm 2019, giá tiêu đen trong nước không ngừng biến động, giá tiêu đen Đắk Nông cũng không tránh khỏi tình trạng tăng giảm thất thường. Theo số liệu được thống kê, 95% số tiêu của nước ta được đem đi xuất khẩu. Vì vậy, việc giá tiêu thiếu bình ổn ở thị trường ngoài nước ảnh hưởng rất nhiều tới thị trường tiêu thụ hồ tiêu tại nội địa.Gía tiêu đen đắk nông

Quý vị chắc hẳn có nhiều thắc mắc liên quan đến giá tiêu tại Đắk Nông. Chính vì vậy, cơ sở Ngọc Châu sẽ giúp Qúy Vị:

– Nắm rõ thông tin chính xác về giá tiêu đen Đắk Nông.
– Cung cấp thông tin tình hình trồng và chăm sóc hồ tiêu của bà con tại đây.
– Lí giải tại sao giá tiêu tại Đắk Nông lại đi xuống so với nhiều năm trước.
– Nêu ra thách thức và phương pháp giải quyết vấn đề của bà con.
– Thấy được những kết quả tích cực từ quy trình trồng nông sản sạch.

Giá tiêu đen Đắk Nông hiện nay là bao nhiêu ?

Giá tiêu đen Đắk Nông khu vực Gia Nghĩa duy trì giá thấp. Tuy nhiên giá này là giá tiêu xô nhé Qúy Vị và được đánh giá là khá ổn định thời điểm này.

NÔNG DÂN ĐẮK NÔNG ĐANG GẶP PHẢI THÁCH THỨC GÌ ?

Hồ tiêu là mặt hàng nông sản chủ lực tại Đắk Nông. Chỉ trong 3 năm từ 2014 đến 2017, diện tích hồ tiêu tại đây đã tăng gấp 3 lần diện tích quy hoạch ban đầu (diện tích quy hoạch tính đến năm 2020).

Tình trạng người dân tự mở rộng diện tích trồng, sử dụng nhiều giống cây không đạt chuẩn đã gây ra nhiều vấn đề nhức nhối liên quan đến sâu bệnh, đất không hợp dẫn tới lượng lớn cây hồ tiêu đã bị chết, nhiều cây cũng không đạt chất lượng như yêu cầu trong thị trường hồ tiêu đang cạnh tranh ngày một khắt khe.

Gía tiêu sọ

Diện tích tăng nhưng giá lại lao đao, giá tiêu Đắk Nông hiện nay chỉ trên dưới 44.000 đồng, so với nhiều năm trở lại đây là rất thấp. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bà con trồng tiêu trong việc hồi lại vốn, tiếp tục bỏ vốn tái đầu tư giống cây, các vật tư nông nghiệp,..

Thách thức nữa trong việc trồng và chăm sóc hồ tiêu chính là việc sử dụng phân bón một cách quá đà, dùng nhiều thuốc bảo vệ thực vật. Kĩ thuật trồng còn nhiều khúc mắc, chưa đồng bộ.

PHƯƠNG ÁN GIẢI QUYẾT CHO TIÊU ĐEN ĐẮK NÔNG

QUY TRÌNH NÔNG SẢN SẠCH

Trước tình trạng khó khăn của bà con, tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc và đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện tình hình, hỗ trợ ngành hồ tiêu trong tỉnh. Thay vì tiếp tục tăng diện tích trồng, tỉnh sẽ tập trung nâng cao chất lượng.

tiêu sạch đak nông

Những kế hoạch đặt ra như sau:

– Đảm bảo nguồn gốc giống, chọn giống tiêu khỏe ít bệnh.
– Tăng cường công tác kiểm duyệt chất lượng giống.
– Định hướng sản xuất tiêu hữu cơ.
– Đồng bộ các kĩ thuật, quy trình trồng và sản xuất.
– Tạo cơ hội liên kết giữa doanh nghiệp và hộ dân.

NHỨNG KẾT QUẢ TÍCH CỰC BƯỚC ĐẦU KHI ÁP DỤNG TRỒNG VÀ SẢN XUẤT TIÊU SẠCH 

Mức giá tiêu tại một số huyện tại Đắk Nông đã bắt đầu được cải thiện

Tại khu xã Thuận Hà, Đắk Song, Đắk Nông giá tiêu duy trì bình ổn từ đầu năm đến nay, trái ngược với sự tăng giảm thất thường tại nhiều tỉnh và thành phố khác.

Vào thời điểm tháng 2-3/2019, nhiều nông dân xã Thuận Hà đã bán được tiêu với giá 80.000 đồng/ kg trong khi nhiều bà con nơi khác vẫn chật vật vì giá tiêu đang ở mức dưới 50.000 đồng/ kg. Con số này đã gây tò mò đối với nhiều nông dân tỉnh khác, bởi ai cũng muốn công sức trồng tiêu, chăm sóc nhiều tháng ròng của mình được đền đáp bởi một giá thành tốt.giá tiêu đenCơ sở Ngọc Châu đã tìm hiểu về phương pháp trồng và chắm sóc hồ tiêu của những bà con tại đây, và thấy rằng hồ tiêu của họ được trồng theo quy trình nông sản sạch, trong đó mấu chốt là sử dụng phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học bón cho cây tiêu, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học như nhiều năm trước. Yếu tố này đã góp phần quan trọng vào việc nâng giá tiêu, cũng như khẳng định sự an toàn của hồ tiêu Thuận Hà đối với sức khỏe.

Quy trình nông sản sạch đã giúp nhiều hộ kinh doanh sản xuất ra đạt tiêu đạt chuẩn đưa sang Châu Âu. Giá tiêu đen Đắk Nông tiếp tục bình ổn, giá tiêu sạch cũng cao gấp khoảng 2.5 – 3 lần giá thị trường hiện nay.

tiêu chín cây

Bước đầu thực hiện đã nhận lại được những kết quả tốt. Nông dân trồng theo quy trình nông sản sạch có thể gặp nhiều khó khăn như nghiêm ngặt, chi tiết trong từng công đoạn, sử dụng phân chuồng, diệt cỏ thủ công, sử dụng chế phẩm sinh học…nhưng kết quả nhận được lại vô cùng xứng đáng.

Bài viết trên đây của cơ sở Ngọc Châu giúp Quý Vị có được cái nhìn tổng quan về giá tiêu đen Đắk Nông. Cơ sở Ngọc Châu đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc trồng và sản xuất hồ tiêu.

Quý vị đang tìm nơi bán tiêu đen sạch chất lượng cao Hãy liên hệ hotline 0984.533.646 để được tư vấn và báo giá chính xác.

 

Tham khảo |>> Gía tiêu đen Bình Phước

Từ khóa: giá tiêu đen đắk nông, tiêu đen đắk nông

Chúng tôi đảm bảo tuân theo quy trình nông sản sạch, sử dụng phân chuồng và các chế phẩm sinh học. Tiêu được thu hoạch khi hạt chín khoảng 95%, không lẫn các tạp chất. Quy trình làm sạch cũng được đảm bảo trong môi trường vệ sinh, đem đến những hạt tiêu đen chất lương tốt nhất tới người tiêu dùng.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Chia sẻ bài viết này giúp Ngọc Châu nhé. Xin cảm ơn !

This Post Has One Comment

Trả lời

×
×

Cart